Bài đánh giá smartphone

Oppo sẽ ra mắt bộ đôi Reno3/Reno3 Pro ở Việt Nam vào ngày 8/5

Oppo vừa chính thức xác nhận trên fanpage Facebook sẽ ra mắt bộ đôi Reno3 và Reno3 Pro ở thị trường Việt Nam vào ngày 8/5 tới.

Đây là bộ đôi sản phẩm đã được Oppo giới thiệu ở thị trường quốc tế từ tháng Ba. Có lẽ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hai sản phẩm giờ mới được hãng đưa về thị trường Việt Nam.

Theo Oppo, bộ đôi Reno3 và Reno3 Pro sẽ ra mắt online vào ngày 8/5. Sau ngày ra mắt, chiếc Reno3 sẽ lên kệ ngay từ ngày 9/5, còn Reno3 Pro sẽ lên kệ sau đó một tuần vào 16/5.

Oppo hiện chưa công bố giá bán cụ thể của bộ đôi này, mới chỉ tiết lộ gói quà tặng trị giá 1,29 triệu đồng dành cho bản Reno3 gồm loa Bluetooth Tekin, phiếu mua hàng 500.000 đồng có thể trừ thẳng vào giá và ốp lưng thiết kế Jimmy Choo. Hiện tại, một số cửa hàng bán lẻ đã đề giá bán dự kiến của Oppo Reno3 là 8,99 triệu đồng, chưa có thông tin về giá của bản Reno3 Pro.

Về cấu hình, Reno3 có màn hình AMOLED 6.4 inch độ phân giải Full-HD+ với khía giọt nước và cảm biến vân tay dưới màn hình. Sản phẩm sử dụng vi xử lý Helio P90 tám lõi cùng với RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB, có khe cắm thẻ nhớ để mở rộng thêm dung lượng.

Reno3 có thiết kế màn hình giọt nước, cụm 4 camera sau

Cụm 4 camera sau của Reno3 gồm camera chính 48MP, camera telephoto 13MP với khả năng zoom quang học 2X, camera góc siêu rộng 8MP và một camera đen trắng 2MP để hỗ trợ chụp xóa phông. Ở phía trước, một điểm nhấn của sản phẩm này là camera trước 44MP.

Reno3 được trang bị viên pin 4.025 mAh battery hỗ trợ sạc nhanh VOOC 3.0 Flash thông qua cổng USB Type C. Theo dự kiến, sản phẩm sẽ được cài sẵn bản ColorOS 7 tùy biến dựa trên Android 10 vào thời điểm ra mắt.

Reno3 Pro có màn hình đục lỗ hình viên thuốc

Phiên bản Reno3 Pro có một số điểm giống với Reno3 như kích cỡ màn hình, dung lượng RAM, cảm biến vân tay trong màn hình, dung lượng pin và phần mềm. Ngoài những điểm giống với đàn em, Reno3 Pro có nhiều thay đổi hấp dẫn như màn hình lỗ đục hình viên thuốc chứa 2 camera trước (44MP + 2MP), chiếc camera chính phía sau nâng độ phân giải lên 64MP, vi xử lý Helio P95 có hiệu năng đồ họa cao hơn 10% so với Helio P90, bộ nhớ trong tăng gấp đôi lên 256GB và công nghệ sạc nhanh VOOC 4.0 Flash Charge sạc nhanh hơn.

TT